Archives

All posts for the day February 18th, 2021

 

สาขาการดูแลสุขภาพเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่เติบโตเร็วที่สุดในเศรษฐกิจปัจจุบัน และเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้การนวดบำบัดคาดว่าจะเติบโตสาขาการดูแลสุขภาพเป็นหนึ่งในภาคส่เร็วกว่าการเติบโตโดยเฉลี่ย หากคุณต้องการทำงานด้านการดูแลสุขภาพและชอบช่วยเหลือผู้ป่วย แต่คุณไม่ต้องการใช้เวลาหลายปีในเรียนนวดหรือพยาบาลคุณอาจต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการนวด

เรียนนวดใช้ศาสตร์และศิลป์แห่งการสัมผัส

เพื่อจัดการกับเนื้อเยื่ออ่อนและกล้ามเนื้อของร่างกาย การนวดช่วยเพิ่มการไหลเวียนของกล้ามเนื้อและส่งเสริมสุขภาพโดยรวม การฝึกนวดบำบัดมุ่งเน้นไปที่ผลการฟื้นฟู การนวดใช้สำหรับเงื่อนไขต่างๆ เพื่อรักษาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อที่ทำงานหนักเกินไปลดความเครียดและฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ ในฐานะนักนวดบำบัดที่ได้รับใบอนุญาตคุณสามารถทำงานได้ในสถานที่ต่างๆมากมายรวมถึงโรงพยาบาลคลินิกสถานดูแลสุขภาพคลินิกกีฬาและสตูดิโอฟิตเนส

คุณยังมีทางเลือกในการเดินทางไปบ้านหรือที่ทำงานของผู้ป่วย แพทย์นักกายภาพบำบัดและหมอนวดมักแนะนำการนวดบำบัดสำหรับสภาวะสุขภาพที่เฉพาะเจาะจง นอกจากนี้ บริษัทประกันสุขภาพยังสนับสนุนการปฏิบัติในหลายกรณี โดยทั่วไปคุณสามารถฝึกนวดให้เสร็จภายในสองสามเดือน เรียนนวดที่มีคุณภาพจะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับอาชีพการเป็นนักนวดบำบัดที่มีใบอนุญาต

หากคุณเลือกที่จะฝึกอบรมในสาขานี้

คุณมีทางเลือกในการเรียนนวดมากกว่า 80 ประเภทตั้งแต่การนวดสวีดิชการนวดแบบดีพทิชชูการนวดกดจุดและการกดจุดไปจนถึงการนวดแบบสปอร์ตและการนวดประสาทและกล้ามเนื้อ ประเภทของการนวดที่คุณใช้จะขึ้นอยู่กับความต้องการด้านสุขภาพและสภาพร่างกายของลูกค้า คุณอาจใช้เทคนิคเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุและอื่น ๆ สำหรับนักกีฬา นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการนวดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์คุณแม่มือใหม่และแม้กระทั่งทารก เมื่อคุณเรียนรู้การนวดบำบัดคุณจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ตัวช่วยเช่นน้ำมันยาฆ่าเชื้อครีมเกลือเรืองแสงการเตรียมสมุนไพร

ร้อนและเย็นเพื่อเพิ่มประโยชน์ของการนวด โปรดทราบว่าการให้บริการนวดเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ หากคุณต้องการนวดคุณควรมีสภาพร่างกายและสุขภาพที่ดี เรียนนวด ที่ไหนดีเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องฝึกใช้เทคนิคที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บขณะทำงาน การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ที่คุณใช้และความเหนื่อยล้าจากการยืนเป็นเวลานานอาจทำให้ร่างกายเสียภาษีได้มาก คุณสามารถลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้โดยใช้เทคนิคการนวดที่เหมาะสมเว้นระยะห่างระหว่างช่วงการนวดให้เพียงพอและอยู่ในสภาพที่ดี คุณควรพิจารณารับการนวดเป็นประจำจากนักบำบัดโรคอื่น